GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu nhận Huân chương độc lập hạng Nhất
Ngày 10/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thay mặt Chủ tịch nước trao tặng Huân chương độc lập hạng Nhất cho GS.VS Nguyễn Văn Hiệu, một nhà khoa học xuất sắc luôn “chống gậy đi trước” trong công cuộc chấn hưng và phát triển nền khoa học công nghệ nước nhà.

Đôi bạn cứu người được tặng thưởng
Sáng 20-6, giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An Lê Văn Ngọ đã về trường THPT Đô Lương 1 (huyện Đô Lương-Nghệ An) trao giấy khen và quà cho hai thí sinh Lữ Đức Quân và Tăng Ngọc Dũng về hành động cứu một phụ nữ bị nạn trên đường đi thi.

Nguyễn Duy Linh - cậu học trò đa tài
Nói chuyện rất khiêm tốn và ít kể về mình, đó là ấn tượng đầu tiên mà cậu bạn Nguyễn Duy Linh, học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái để lại cho người tiếp xúc với bạn ấy. Nhưng hẳn bạn sẽ rất ngỡ ngàng khi biết rằng Linh có 1 bản thành tích học tập rất đáng nể.

Đoàn Mạnh Linh - Gương học sinh nghèo vượt khó

Tuyên dương gương sáng giáo dục người Hoa
(TP.HCM) - Cuộc họp mặt truyền thống các giới đồng bào người Hoa TP.HCM xuân Kỷ Sửu 2009 diễn ra sáng 2-2 với chủ đề “Phát huy truyền thống, nếp sống văn minh”, do Ban công tác người Hoa TP tổ chức. Lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN TP.HCM cùng trên 1.000 đại biểu đến dự. Cuộc họp mặt đã tuyên dương 25 cá nhân và gia đình người Hoa là gương sáng giáo dục, có con cái học hành đỗ đạt.

3 “kiều nữ” của Sao Tháng Giêng
Trong Lễ trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm học 2008-2009 vừa tổ chức có 3 kiều nữ gây ấn tượng với mọi người bằng thành tích học tập đặc biệt xuất sắc và hết mình cho hoạt động đoàn, hội. Dân trí xin giới thiệu 3 gương mặt tiêu biểu đó.

Nguyễn Thúc Hào - Một Đại trưởng lão trong làng Giáo sư( kỳ 2)
Đảm nhận chức vụ lãnh đạo chủ chốt Trường Đại học Khoa học Hà Nội vào thời điểm rối ren. Duy trì lớp Toán học đại cương tại Nam Đàn (Nghệ An) trong những năm kháng chiến gian nan, bồi dưỡng nhiều nhân tài cho đất nước.

Đứng vững nhờ nghề giáo
“Cố gắng truyền đạt những gì mình biết để học sinh nên người. Đó là niềm vui, là động lực để tôi làm việc và phấn đấu” - cô Lê Ngọc Trường, giáo viên toán Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long), nói.

12 gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyên dương
YBĐT - Trong những năm gần đây, phong trào học tập, lao động và sáng tạo của tuổi trẻ Yên Bái được các cơ sở đoàn trong tỉnh quan tâm đẩy mạnh. Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái lầm thứ XII là dịp để tôn vinh những gương mặt trẻ tiêu biểu đó. YBĐT xin giới thiệu 12 gương mặt trẻ tiêu biểu sẽ được tuyên dương.

Trước | 1 | 2 | Sau
Trang 1 / 2