GIÁO DỤC THCS
Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái hướng dẫn thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” năm học 2009-2010.
Trong năm học 2009-2010, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái hướng dẫn các đơn vị tiếp tục thực hiện nội dung phong trào theo các văn bản trên và cụ thể hoá các nội dung cơ bản:

117 sỹ tử nhí náo nức thi tuyển vào trường PTDT nội trú huyện Văn Yên!
Thực hiện tinh thần của đề án nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao và mục tiêu lựa chọn ra được những học sinh dân tộc thiểu số ưu tú, đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 6 của nhà trường. Sáng ngày 22/7/2009, trường PTDT nội trú huyện Văn Yên đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 6.

Sẽ ban hành thước đo đạo đức thầy, cô giáo
Trước đỏi hỏi bức thiết của xã hội về đội ngũ những người làm nghề giáo, vấn đề quy chuẩn đạo đức nhà giáo đang được dự kiến đưa vào luật để tăng tính thực thi. Bên lề hội thảo về đạo đức và chuẩn nghề nghiệp nhà giáo, VnE ghi nhận một vài ý kiến.

TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2008-2009
Ngày 03/4/2009 tại phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Văn Yên tổ chức tổng kết Hội thi chọn giáo viên dạy giỏi bậc THCS năm học 2008-2009 BGK đã chọn ra được những Đ/c giáo viên tiêu biểu ở 4 bộ môn ( Văn - Sử, Toán - Lí, Sinh - Hoá - Địa, Anh Văn ).

Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS huyện Văn Yên năm học 2008-2009
Cứ 2 năm một lần, đến hẹn lại nên, vào khoảng trung tuần tháng 3, các giáo viên đại diện cho các trường THCS và PTCS trong toàn huyện lại tề tựu về trung tâm huyện Văn Yên để tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS.

Danh sách học sinh lọt vào đội tuyển đi thi học sinh giỏi THCS Tỉnh năm học 2008-2009

15% trẻ em không thể đến trường vào mùa mưa
Đó là một trong những kết quả khảo sát thực địa tại 24 điểm trường và khảo sát bằng hỏi tại 235 điểm trường ở Sóc Trăng, Quảng Ninh và Thừa Thiên - Huế.

Trường THCS Mỏ Vàng giao lưu TDTT chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam
Để thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của tháng 12/2008, sáng ngày 19/12/2008 tại truờng THCS Mỏ Vàng đã diễn ra buổi giao lưu TDTT với đơn vị trường THCS Yên Phú,...

Phương pháp giảng dạy hoá học ở bậc trung học cơ sở
Việc sử dụng các phương pháp tích cực vào giảng dạy hoá học ở bậc trung học cơ sở hiện nay là rất cấp thiết, với việc trang bị những thiết bị và đồ dùng dạy học phục vụ cho việc cải cách giáo dục hiện nay sẽ tạo điều kiện cho giáo viên thuận lợi trong việc sử dụng các phương pháp dạy học tích cực vào việc dạy học hoá học.Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều giáo viên ngại không sử dụng đồ dùng dạy học vào việc giảng dạy hoá học bởi vì cần nhiều thời gian chuẩn bị, sưu tầm tư liệu.

Cụm trường Ngòi A - Mậu Đông - Yên Thái giao lưu VN - TDTT chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày 16/11/2008 cụm trường Ngòi A - Mậu Đông - Yên Hưng - Yên Thái tổ chức giao lưu văn hóa - TDTT tại trường THCS Ngòi A.

Trước | 1 | 2 | Sau
Trang 1 / 2