TIN GIÁO DỤC
Từ 2 HCV Olympic Hóa quốc gia đến suất học bổng 3,8 tỷ đồng
Giành 2 huy chương vàng Olympic quốc gia môn Hóa học, đoạt giải ba quốc gia môn Hóa học, nhận học bổng toàn phần Asean, tiếp đó Tôn Thị Mỹ Uyên lại giành học bổng Nanyang President Graduate Scholarship của Singgapore với trị giá 220.000 đô la Sing (khoảng 3,8 tỷ đồng).

Chúc mừng TS Lương Chi Mai được trao tặng giải thưởng Kovaleskaia 2010
Ngày 7/1/2011, TS Lương Chi Mai, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã vinh dự được trao tặng Giải thưởng Kovaleskaia 2010 vì những đóng góp khoa học xuất sắc trong lĩnh vực Nhận dạng chữ và nhận dạng tiếng nói.

Hướng dẫn xét tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú
Danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú được xét và công bố 2 năm một lần vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, gồm các đối tượng: Giáo viên giảng dạy trong các cơ sở giáo dục: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trung tâm thuộc Sở.

Mức học phí ở 5 thành phố lớn sẽ cao nhất cả nước
Đó là mức học phí phổ thông dự kiến của 5 thành phố Cần Thơ, TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng. Đây đồng thời cũng là 5 thành phố có chất lượng giáo dục cao nhất nước. Thông tin trên được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đưa ra tại Hội nghị giao ban lần thứ nhất năm học 2009-2010 khối giao ước thi đua vùng 7 ngành GD-ĐT của 5 thành phố Cần Thơ, TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng vừa tổ chức tại thành phố Hải Phòng.

Tăng cường tự chủ đối với các cơ sở giáo dục công lập giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục ở Yên Bái
Việc thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục đang tạo nên sự chuyển biến trong các cơ sở giáo dục. Điều này đã làm thay đổi nhận thức và hành động ở các cơ sở giáo dục trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời đã khắc phục được tình trạng chỉ biết kêu khó khăn, trông chờ, ỷ lại vào cấp trên.

Công văn hướng dẫn lập dự toán kinh phí hỗ trợ học sinh con hộ nghèo xã, thôn bản đặc biệt khó khăn

Bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu của giáo dục Yên Bái năm học 2009-2010
Nhân dịp bước vào năm học mới 2009-2010, Sở GD&ĐT tổ chức bình chọn trên cổng thông tin điện tử để lựa chọn 10 sự kiện tiêu biểu của giáo dục và đào tạo Yên Bái năm học 2008-2009.

Việt Nam giành giải ba ABU Robocon 2009
Dù tham vọng “đi là để nhất” mà trưởng đoàn, PGS - TS Đỗ Văn Dũng, tuyên bố trước ngày lên đường không đạt, nhưng ví trí thứ 3 mà đội tuyển Robocon Việt Nam mới giành được chiều nay cũng đáng để ông và các thành viên trong đội tự hào.

Giới thiệu phần mềm Công thức và Tính toán 5.0

Chỉ thị nhiệm vụ năm học 2009-2010