TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Xã Tân Hợp tổ chức vui tết Trung thu cho học sinh các nhà trường trên địa bàn
Trong đêm vui tết trung thu năm 2011, các em học sinh đã được nghe thư chúc tết của chủ tịch nước, truyền thống của ngày tết trung thu và được thưởng thức màn múa lân hấp dẫn và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của 3 đơn vị trường biểu diễn. Tiếp đó, các em được tham gia vào trò chơi bịt mắt đánh trống sôi động và nhận được nhiều phần quà khuyến khích của ban tổ chức.

Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực - không khuyến khích làm ồ ạt
Lễ ký Chương trình phối hợp thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2009-2013 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Phụ nữ Việt Nam và Hội khuyến học Việt Nam với sự góp mặt của ngành Văn hoá, thể thao và du lịch, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh diễn ra sáng nay, 22-4, tại Hà Nội. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân phát động xây dựng “Trường học thân thiện”.

Thế nào là “trường học thân thiện”?
Mới đây, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã phát động trong toàn ngành, trước hết là các trường tiểu học và THCS, cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tại Trường THCS Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Tây (cũ). Thế là sau hai năm, từ cuộc vận động “hai không” đến “bốn không”, rồi xuất hiện “cái có” thứ nhất (Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo), và nay bắt đầu “cái có” thứ hai (Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực). “Cái có” này cơ bản hơn, toàn diện hơn “cái có” trước. Tất nhiên, không phải khi thêm “cái có” thì bỏ “cái không”. Phải vừa “xây” vừa “chống”. Muốn “chống”, phải “xây”. Muốn “xây”, phải “chống”. Và chỉ “xây” cơ bản, toàn diện (nhất là “xây” từ cấp tiểu học, THCS) mới là cái đích.

Lễ kết nghĩa giữa trường THCS Đông Cuông - Văn Yên - Yên Bái và trường THCS Ngô Gia Tự - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Hôm nay, ngày 14/2/2009 tại trường THCS Đông Cuông - huyện Văn Yên - tỉnh Yên Bái đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa trường THCS Ngô Gia Tự - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội và trường THCS Đông Cuông.

Trường THCS Đông Cuông với phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”
Nhân dịp đầu xuân mới 2009, xã Đông Cuông - huyện Văn Yên - tỉnh Yên Bái tổ chức đón nhận Bằng công nhận di tích lịch sử văn hoá của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch với đền mẫu Đông Cuông - một khu di tích văn hoá tâm linh - là một trong những điểm đến trong tua du lịch hướng về cội nguồn: Phú Thọ - Yên Bái - Lao Cai. Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên của trường đã tổ chức lao động cộng sản nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cho các em học sinh.

Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực
Tuần qua, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng GD - ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, sẽ được Bộ GD – ĐT phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao – Du lịch và T.Ư Đoàn triển khai trong giai đoạn 2008 – 2013.

Trường học thân thiện,...
Mô hình trường học thân thiện, học sinh tích cực đang được chào đón tại các địa phương

PTT Nguyễn Thiện Nhân gióng trống khai trường tại Yên Bái
Sáng 3-9, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và đánh trống khai trường tại xã Y Can, huyện Trấn Yên (Yên Bái) - địa bàn bị thiệt hại nặng nề nhất do cơn bão và lũ, lụt đầu tháng 8-2008.

Trang 1 / 1