TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM
Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Cập nhập ngày 22/12/2008
Tối (20/12/2008) tại trường THCS Lương Thế Vinh – Huyện Văn Yên - Tỉnh Yên Bái đã diễn ra vòng chung kết Hội thi kể chuyện về “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đến dự với hội thi có các đồng chí Phạm La Quang – Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy , đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó văn phòng Huyện ủy – Huyện Văn Yên, đồng chí Trần Văn Sơn – Phó bí thư Đảng bộ Giáo dục & đào  tạo Văn yên , đồng chí Nguyễn Kim Lan – Chủ tịch Công đoàn ngành. Để có được cuộc thi của ngày hôm nay,ngay từ đầu năm học, Chi bộ THCS Lương Thế Vinh đã chỉ đạo Ban giám hiệu, các đoàn thể trong nhà trường , tổ chức cho các em học sinh sưu tầm và kể các câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây là đợt sinh hoạt chính trị lớn đầy ý nghĩa, nhằm làm cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường một lần nữa thấm nhuần nội dung và nhận thức sâu sắc vai trò giá trị to lớn của tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đời sống tinh thần. Tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của mỗi chúng ta.

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của trường THCS Lương Thế Vinh, trong năm học 2008-2009, được thực hiện qua hai giai đoạn:

Giai đoạn I: Thi kể chuyện về “ Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”( từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2008).

Giai đoạn II: Thi sáng tác truyện, thơ,nhạc, họa với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”( từ tháng1 đến tháng 5 năm 2009).

Cuộc thi kể chuyện được toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hưởng ứng nhiệt tình.100% học sinh sưu tầm chuyện và tham gia thi kể ở lớp.18 em tiêu biểu của các lớp được dự thi ở khối. Qua hai vòng loại, Ban giám khảo của trường đã lựa chọn được 8 em xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết  “Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hội thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng bộ giáo dục và Ban tuyên giáo huyện ủy Văn Yên và sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức đoàn thể, của Hội phụ huynh học sinh.

( Hình ảnh các thí sinh nhận quà lưu niệm)

Ban giám khảo khách quan, vô tư đánh giá điểm độc lập và lựa chọn được những gương mặt xuất sắc nhất của hội thi

Đồng chí Phạm La Quang Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Huế - Học sinh lớp 9A

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Phó Văn phòng Huyện ủy trao giải nhì cho thí sinh : Vũ Tuyết Ngân – Học sinh lớp 7A

Đồng chí Trần Văn Sơn Phó Bí thư Đảng bộ - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo  trao giải ba cho 2 thí sinh: Nguyễn Minh Hoa – Học sinh lớp 6A và Ngô Ngoch Anh – Học sinh lớp 8C

Bà Nguyễn Hải Vân – Chủ tịch Hội phụ huynh trao giải khuyến khích cho 4 thí sinh: Trần Tuấn Anh - lớp 8C, Nguyễn Thị Ngọc Anh – lớp 6B, Nguyễn Thị Phương Thúy – lớp 6B, Nông Thị Mỹ Hằng – lớp 7A,

Đêm chung kết hội thi “ Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của trường THCS Lương Thế Vinh đã khép lại nhưng những tình cảm yêu thương, trận trọng, cảm phục thành kính giành cho Người con vĩ đại của dân tộc và những bài học sâu sắc, thấm thía,  qua những câu chuyện, những lời ca vẫn để lại những tình cảm, những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

( Nguyễn Thị Lan- CTV)