TIN KHUYẾN HỌC
Trao 190 suất “Học bổng VNPT vì sự nghiệp khuyến học”
Cập nhập ngày 31/12/2008
(Theo Dân trí) - Sáng 30/12, tại Hà Nội, Quỹ Khuyến học Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT tiến hành trao 190 suất học bổng Vì sự nghiệp Khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Hà Nội.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Tập đoàn VNPT thành lập chương trình “Học bổng VNPT vì sự nghiệp Khuyến học” cho các học sinh tiểu học trên toàn quốc. Sau 03 năm Chương trình “Học bổng VNPT vì Sự nghiệp Khuyến học” đã tiếp sức cho hơn 5.200 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn - hiếu học trên 46 tỉnh thành trong cả nước.

Năm nay, 2.000 suất “Học bổng VNPT vì sự nghiệp Khuyến học” với mỗi suất trị giá 500.000 đồng đã được trao tặng cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên học tập tốt ở 22 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây hầu hết là những địa phương còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống kinh tế xã hội, điều kiện giáo dục và học tập của học sinh còn nhiều thiệt thòi so với các em ở khu vực khác.

Các suất học bổng sẽ được Báo điện tử VnMedia - đại diện cho Tập đoàn VNPT phối hợp với các đơn vị Viễn thông và Hội Khuyến học các địa phương trao đến tận tay các em học sinh. Chương trình đã góp phần chia sẻ những nhọc nhằn, vất vả trong cuộc sống và chắp cánh cho những ước mơ của các em được bay cao, bay xa hơn.

Ông Phạm Tất Dong - GS, Tiến sỹ khoa học, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam đã khẳng định: "VNPT không chỉ là một Tập đoàn hàng đầu về CNTT-VT mà còn là Tập đoàn hàng đầu trong sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của đất nước".

Đồng hành cùng với Quỹ Khuyến học Việt Nam, VNPT mong muốn chương trình này sẽ động viên, khơi dậy cho các em học sinh niềm tin và quyết tâm học tập, đồng thời cũng là việc làm thiết thực mong muốn giúp thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay vươn đến một tương lai rạng rỡ thực hiện đúng chủ trương và đường lối của Đảng và Chính phủ đề ra cho mọi tầng lớp xã hội.

Hồng Thuận