HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI
Trận cầu “Ú tim……!” Lương Thế Vinh tiến vào vòng bán kết !
Cập nhập ngày 6/2/2009
Các khán đài như nổ tung trong tiếng reo hò củ vũ của các khán giả đặc biệt các khán giả nhí của đội chủ nhà khi đội bóng yêu mến của họ đã lật ngược thế cờ để tiến vào bán kết.

Hôm nay, ngày 05/2/2009 tại sân vận động trung tâm huyện Văn Yên đã diễn ra 4 trận thi đấu. Buổi sáng đương  kim vô địch THCS Đông Cuông đã phơi áo trước đội tuyển THCS Mậu Đông với tỷ số 1-2. THCS Đại Phác với sức mạnh đều các tuyến đã giành chiến thắng đậm đà trước THCS Lang Thíp với tỷ số 7-0. Buổi chiều, có đội chủ nhà Lương Thế  Vinh nên các khán đài như chật cứng với cổ động viên của các nhà trường.

Trong trận đầu, tân binh Xuân Tầm tiếp tục khẳng định mình là ứng cử viên nặng ký của giải đã đánh bại đội THCS An Bình với tỷ số 5-2. Trận thứ hai diễn ra giữa đội THCS Yên Phú với  chủ nhà THCS Lương Thế Vinh, THCS Yên Phú muốn đi tiếp họ buộc phải dành chiến thắng còn đội chủ THCS Lương Thế Vinh chỉ cần có kết quả hòa là đủ. Vì vậy, ngay sau tiếng còi của trọng tài cả hai đội dồn lên tấn công và ra những chiến thuật sắc bén nhằm bắn phá khung thành đối phương nhưng kết thúc hiệp 1 không đội nào ghi được bàn thắng. Kịch tính sảy ra trong những phút đầu của hiệp 2  tiền đạo số 12 Lương Thế Vinh của đội THCS Yên Phú với tốc độ cán lướt đã ghi bàn thắng mở tỷ số. Kể từ đó hai đội chơi ăn miếng trả miếng nhưng không đội nào ghi thêm bàn thắng.

Thời gian trôi về những phút cuối trận, các khán giả nhí yêu mến đội chủ nhà đã bắt đầu ngậm ngùi sắp phải chia tay đội bóng thì ngay trong phút bù giờ một tiền đạo của đội chủ nhà đã thoát xuống cánh trái với một pha đi bóng tốc độ buộc hậu vệ đội THCS Yên Phú phạm lỗi và phải nhận quả đá phạt cách khung thành đội Yên Phú chùng 15 mét. Cầu thủ mang áo số 7 Nguyễn Hoàng Anh đã không phụ lòng mong đợi của đồng đội và các khán giả đã sút phạt đẹp mắt mang về bàn ghỡ hòa cho đội chủ nhà. Cả khán đài nổ tung tiếng vỗ tay reo hò của các khán giả và cũng là lúc trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu. Lương Thế Vinh đã lật ngược tình thế và tiến vào vòng bán kết, thật là một trận cầu làm ú tim khán giả hâm mộ.

(Trần Sỹ Nguyên)