HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI
Quả phạt góc làm “Rơi nước mắt” cổ động viên Lương Thế Vinh…
Cập nhập ngày 7/2/2009
Tiếng còi của trọng tài cất lên kết thúc trận đấu và cũng là chấm dứt ước mơ đoạt cúp của đội chủ nhà và những giọt nước mắt của các cổ động viên nhí đã rơi vì quả phạt góc của đội bạn, tân binh Xuân Tầm lần đầu tiên góp mặt đã thẳng tiến vào trận chung kết sẽ diễn ra chiều nay.

Sáng nay, ngày 07/2/2009 đã diễn ra hai trận thi đấu bán kết giải bóng đá truyền thống thiếu niên học sinh các trường THCS  huyện Văn Yên lần thứ XIII mừng Xuân – mừng Đảng. Trận bán kết thứ nhất là sự tranh tài giữa tân binh PTCS Xuân Tầm và đội chủ nhà THCS Lương Thế Vinh, ngay sau tiếng còi khai cuộc cả hai đội dồn lên tấn công và chơi ăn miếng trả miếng. Đội chủ nhà Lương Thế Vinh khác hẳn những trận đấu trước đá sòng phẳng ngay trong phút đầu của trận đấu, các cầu thủ các tuyến thực hiện các bài tấn công đa dạng vì vậy đã tạo rất nhiều cơ hội cho các tiền đạo làm bàn.

Tuy nhiên, tân binh Xuân Tầm với thủ môn có “Bàn tay nhựa” và hàng hậu vệ không hề nao núng họ bình tĩnh hóa giải các đợt tấn công của đội chủ nhà và thực hiện những đòn phản công nhanh bằng thể lực và tốc độ khiến đội chủ nhà gặp rất nhiều khó khăn buộc họ phải phá bóng ra khỏi khu vực cấm địa. Trong một tình huống phạt góc tưởng chừng như vô hại cầu thủ mang áo số 8 Triệu Tòn Khé của đội Xuân Tầm đã đưa bóng vào lưới đội chủ nhà mở tỷ số cho trận đấu. Kể từ khi bàn thắng được ghi đội chủ nhà dồn toàn lực lượng lên tấn công nhằm san bằng tỷ số và hy vọng sẽ may mắn như trận cầu hôm qua nhưng quả là một ngày đen đủi đáng nuối tiếc của tiền đạo số 7 Hoàng Anh, cầu thủ này đã nhiều lần uy hiếp khung thành đối phương với cơ hội mười mươi nhưng đều bị bỏ lỡ.

Tiếng còi của trọng tài cất lên chấm dứt trận đấu và cũng là chấm dứt ước mơ đoạt cúp của đội chủ nhà và những giọt nước mắt của các cổ động viên nhí đã rơi vì quả phạt góc của đội bạn, tân binh Xuân Tầm lần đầu tiên góp mặt đã thẳng tiến vào trận chung kết sẽ diễn ra chiều nay.

(Trần Sỹ Nguyên)