TIN KHUYẾN HỌC
Phát động chương trình “Góp bút Thiên Long, cùng bạn đến trường”
Cập nhập ngày 14/3/2009
Nhằm tiết kiệm, xây dựng quỹ học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và bảo vệ môi trường, sáng nay (5/3), tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền Phong, Hội đồng đội Trung ương và Tập đoàn Thiên Long long trọng tổ chức chương trình “Góp bút Thiên Long, cùng bạn đến trường” 2009.

Chương trình “Góp bút Thiên Long, cùng bạn đến trường” năm 2009 được phát động điểm tại trường THCS Trần Đăng Ninh (quận Hà Đông, TP Hà Nội). Ngay trong ngày đầu tiên phát động tại, chương trình đã góp được gần 2.000 bút Thiên Long từ học sinh các khối lớp trong trường.

Thông qua chương trình, các em học sinh sẽ đóng góp những cây bút Thiên Long (bút bi, bút gel, bút lông kim) đã qua sử dụng để xây dựng quỹ học bổng cho các bạn học sinh nghèo hiếu học trong trường. Mỗi cây bút quên góp sẽ được Thiên Long ủng hộ 200 đồng vào quỹ học bổng của trường đó.

Ngay trong lễ phát động, học sinh trường THCS Trần Đăng Ninh đã góp được gần 2.000 cây bút

Dưới hình thức “Kế hoạch nhỏ”, chương trình được thực hiện đúng theo lời dạy của Bác “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình”. Ngoài việc gây quỹ học bổng, hành động nhặt lại những cây bút Thiên Long đã qua sử dụng còn là những bài học về tinh thần  sáng tạo, đoàn kết, tiết kiệm và bảo vệ môi trường đối với học sinh đội viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Được biết, năm 2008, chương trình được tổ chức tại 100 trường ở 4 tỉnh, thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ, với tổng giá trị học bổng từ chương trình lên tới 106.800.000 đồng.

( ST)