GIÁO DỤC THCS
Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS huyện Văn Yên năm học 2008-2009
Cập nhập ngày 20/3/2009
Cứ 2 năm một lần, đến hẹn lại nên, vào khoảng trung tuần tháng 3, các giáo viên đại diện cho các trường THCS và PTCS trong toàn huyện lại tề tựu về trung tâm huyện Văn Yên để tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS.

(Đ/C Trần Văn Sơn-
Phó trưởng phòng GD&ĐT khai mạc hội thi)

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-PGD&ĐT ngày 06/3/2009 của phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Yên về công tác hội giảng năm học 2008-2009 bậc THCS. Hôm nay, ngày 20/3/2009 tại  trường THCS Lương Thế Vinh-Văn Yên-Yên Bái đã diễn ra lễ khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS huyện Văn Yên năm học 2008-2009.

( Các đại biểu dự lễ khai mạc)

Tham gia hội thi lần này có sự góp mặt của 130 giáo viên ở 29 trường THCS và PTCS trong toàn huyện. Trong đó, là sự góp mặt của gần 70%  lực lượng giáo viên trẻ từ vùng  thấp đến vùng cao ở tất cả các trường  trong toàn huyện sẽ hứa hẹn mùa  hội giảng thành công rực rỡ. Hội thi diễn ra từ ngày 20/3 đến hết ngày 30/3/2009 các giáo viên tham gia hội thi sẽ trải qua 2 phần thi bắt buộc là lý thuyết và thực hành, trong phần thi lý thuyết mỗi giáo viên phải nắm được nhận thức chung về Chỉ thị nhiệm vụ năm học, quy chế chuyên môn, nhận thức chung về phương pháp dạy học tích cực trong toàn cấp học và bộ môn dự thi, về chủ đề các phong trào thi đua năm học 2008-2009; Phần thực hành mỗi giáo viên dự thi phải bắt thăm và thi giảng 2 tiết trên lớp. Ban tổ chức hội thi căn cứ vào số điểm đạt được sẽ trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các giáo viên đạt thành tích trong kỳ hội giảng.

Hội thi giáo viên giỏi bậc THCS huyện Văn Yên năm học 2008-2009 là hoạt động chuyên môn thường kỳ của ngành Giáo dục và Đào tạo Văn Yên. Qua hội thi nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ, các phong trào thi đua, tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học, việc tự học, tự bồi dưỡng và phong trào tự làm đồ dùng dạy học cũng như nền nếp, kỷ cương của các nhà trường; Đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố điển hình đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội giảng ở các đơn vị trường, giúp cho công tác quy hoạch, sử dụng đội ngũ trong yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay./.

( Trần Sỹ Nguyên )