HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI
Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, tổ chức giải bóng đá Nhi đồng chào mừng 78 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Cập nhập ngày 31/3/2009
Đẩy mạnh phong trào Văn hoá, văn nghệ TDTT nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường. Trường TH Võ Thị Sáu - huyện Văn Yên tổ chức giải bóng đá truyền thống Nhi đồng cho các em học sinh khối lớp 4, 5

Thiết thực kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2009) và 63 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2009) và tiêp tục đẩy mạnh phong trào Văn hoá, văn nghệ TDTT nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường. Trường TH Võ Thị Sáu tổ chức giải bóng đá thiếu niên nhi đồng cho các em học sinh khối lớp 4, 5 (có độ tuổi từ 10 – 11 tuổi). Tham gia giải lần này có 4 đội, các đội thi đấu theo luật bóng đá 5 người của Liên đoàn bóng đá Quốc tế, với thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để căn cứ xếp giải.

Trong quá trình tổ chức thi đấu, Ban tổ chức giải đã được sự quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ của Phòng Văn hoá – Thông tin, Phòng GD&ĐT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Văn Yên, BCH Đoàn TT Mậu A và thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Sau ba ngày đua tranh từ ngày 25/3 đến ngày 27/3/2009 dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các vị đại biểu, khán giả và các em học sinh. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển lớp 5b, giải nhì thuộc đội lớp 5a và giải ba cho đội lớp 4b; Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải cho đội đạt giải khuyến khích và cho các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, thủ môn xuất sắc và cầu thủ xuất sắc nhất giải.

(Một số hình ảnh  trong trận chung kết)

(Trao thưởng cho các đội đạt giải)

Kết thúc giải, các cầu thủ nhí đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các vị đại biểu, các vị khán giả, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường; điều phấn khởi hơn cả qua mùa giải, nhà trường đã có 8/10 em tham gia đội tuyển bóng  đá Nhi đồng của huyện đi tham gia thi đấu giải bóng đá Cúp phát thanh truyền hình tỉnh Yên Bái lân thứ VII – năm 2009 được tổ chức từ ngày 03/4 đến ngày 06/04/2009  tại Thành phố Yên Bái. Thay mặt cho các thầy cô giáo, cô giáo cùng toàn thể tập thể học sinh nhà trường chúc các em cùng toàn đội lên đường thi đấu đạt kết quả, mang vinh quang về cho huyện nhà.

(Trần Đại Bằng)