HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH YÊN BÁI
Cập nhập ngày 17/4/2009
Sáng ngày 03/4/2009 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên tổ chức Họp giao ban công đoàn ngành giáo dục tỉnh Yên Bái.Sơ kết công tác Công đoàn Quý I và triển khai nội dung trọng tâm công tác Công đoàn Quý II với các nội dung chủ yếu:

Thực hiện kế hoạch của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Yên Bái. Sáng ngày 03/4/2009 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên tổ chức Họp giao ban công đoàn ngành giáo dục tỉnh Yên Bái. Tham giao hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Thuỷ Chủ tich Công đoàn giáo dục tỉnh Yên Bái; Đ/c Lương Ngọc Văn - Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Yên, các Đ/c Uỷ viên BCHCĐ khoá VI. Sau lời khai mạc của Đ/c Nguyễn Thị Thủy - CT Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh yên Bái. Hội nghị đã được nghe Đ/c Nguyễn Thị Bích Nhiệm - PCT Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Yên Bái trình bày báo cáo sơ kết công tác Công đoàn Quý I và triển khai nội dung trọng tâm công tác Công đoàn Quý II với các nội dung chủ yếu:

1- Tiếp tục tuyên truyền trong đoàn viên - lao động thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành giáo dục, tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức nhà giáo cho cán bộ giáo viên trong ngành.

2- Tiếp tục triển khai và thực hiện phong trào thi đua lập thành tích trào mừng các ngày lễ lớn trong năm và kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Công đoàn Việt nam.

3- Tăng cường vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lí nhà nước, quản lý trường học, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

4- Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, Luật lao động đối với đoàn viên - lao động.

5- Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn và các hoạt động từ thiện nhân đạo.

6- Triển khai tổng kết phong trào thi đua phụ nữ " Giỏi việc trường, đảm việc nhà" 5 năm, giai đoạn 2005-2009.

7- Công đoàn phối hợp với chính quyền cùng cấp triển khai " Chương trình phối hợp công tác giữa các cơ quan quản lý giáo dục và đơn vị sự nghiệp giáo dục với Công đoàn giáo dục các cấp trong ngành Giáo dục tỉnh Yên Bái...

Hội nghị còn hướng dẫn các nội dung thực hiện quy chế khen thưởng trong hệ thống Công đoàn giáo dục tỉnh Yên Bái; Kế hoạch tổ chức thi tìm hiểu Công đoàn Việt Nam; Hướng dẫn thực hiện đề án “ Tiếp tục đẩy mạnh công tác Dân số - KHHGĐ” trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái năm 2009.

Những nội dung trên đã được các đồng chí trong hội nghị thảo luận sôi nổi và đi thống nhất triển khai thực hiện ở các Công đoàn cơ sở.

( Vũ Thành Đồng )