TRANG CHỦ  | THƯ ĐIỆN TỬ  |  DIỄN ĐÀN  | SƠ ĐỒ SITE  |  LIÊN HỆ  
GIỚI THIỆU CHUNG
    Lịch sử truyền thống
    Cơ cấu tổ chức
    Mạng lưới trường lớp
TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN
    Tin tức văn phòng
    Tin địa phương
    Tin tức công nghệ
    Tin tức giáo dục
    Tập san GD-ĐT
H.ĐỘNG CHUYÊN MÔN
    Giáo dục mầm non
    Giáo dục tiểu học
    Giáo dục THCS
    Giáo dục thường xuyên
H.ĐỘNG ĐOÀN THỂ
    Hoạt động công đoàn
    Hoạt động Đoàn-Đội
    Khuyến học
    Các hoạt động khác
THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ
    Tài liệu/Học liệu
    Giáo án điện tử
    Ngân hàng đề thi
    Phần mềm
HỎI ĐÁP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Vũ Minh Huê
Bà Vũ Minh Huê-TP
Nguyễn Thúc Mạnh
Nguyễn Thúc Mạnh
Vũ Thành Đồng
Vũ Thành Đồng
LỊCH & THỜI GIAN
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn: nữ cán bộ, giáo viên nghỉ chế độ hưu trí ở tuổi nào là phù hợp nhất?
55 tuổi
>55 tuổi
<55 tuổi
Ý kiến khác
LIÊN KẾT WEBSITE
Lượt truy cập
1495662
      HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN
Công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo Yên Bái: Chăm lo đời sống giáo viên vùng cao
Cập nhập ngày 30/4/2009
YBĐT - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo Yên Bái Nguyễn Thị Thủy cho biết: “Công đoàn ngành, luôn trăn trở với việc làm thế nào để động viên được đội ngũ cán bộ, giáo viên đang công tác tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa yên tâm công tác, chung vai sát cánh với đồng bào các dân tộc để cùng phát triển sự nghiệp giáo dục”.


Đây cũng là vấn đề đặt ra và là sự quan tâm của những người làm công tác quản lý giáo dục. Bởi ai cũng biết rằng, ở các thôn bản, làng xã xa, sâu, khi cuộc sống của chính người dân nơi đây còn đầy rẫy những khó khăn thì đời sống của người giáo viên cũng như cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục, đào tạo ở đó còn nhiều thiếu thốn. Hơn nữa, phần lớn các thầy cô giáo lại là người ở địa phương khác và thường là từ vùng thấp lên công tác tại những nơi này. Trong việc chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, công đoàn ngành giữ một vai trò không nhỏ, góp phần từng bước ổn định và cải thiện đời sống, nâng cao vị trí xã hội, tạo dựng niềm tin cho người thầy  luôn vững tâm trên bục giảng từng thôn, bản xa xôi.

Việc thực hiện chính sách tiền lương đã được ban chấp hành công đoàn các cấp, đặc biệt là ở các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, phối hợp với chuyên môn đồng cấp quan tâm, sát sao thực hiện dưới sự chỉ đạo của công đoàn ngành giáo dục tỉnh, đảm bảo phù hợp, chính xác, công bằng, công khai. Qua các kì chuyển lương mới, tất cả các giáo viên và cán bộ công nhân viên đều được xếp và chuyển lương đúng. Các chế độ phụ cấp theo lương: phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy, phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thu hút cho các giáo viên đang công tác ở vùng đặc biệt khó khăn... đều được thực hiện đúng và đủ.

Trong việc thực hiện cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng cao, vùng xa” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động với mục tiêu chính là xây dựng nhà ở tập thể cho giáo viên (còn gọi là nhà công vụ của giáo viên), cùng với công tác xã hội hóa giáo dục, từ năm 2000 đến tháng 12/2006, tổng kinh phí đã huy động được là 1.080 tỷ đồng. Từ đó, 15 nhà công vụ cho 257 giáo viên công tác ở vùng đặc biệt khó khăn đã được làm mới. Riêng năm 2006 xây dựng được 4 nhà công vụ cho 4 điểm trường: PTCS Lao Chải (Mù Cang Chải), Trường Tiểu học số 1 xã Yên Thành (Yên Bình), Trường PTCS xã Sùng Đô và Phân hiệu Nghĩa Tâm - Trường THPT Văn Chấn (Văn Chấn).

Trực tiếp tháo gỡ, giải quyết những khó khăn về nhà ở - một nhu cầu cấp thiết của mỗi người, những ngôi nhà công vụ có được từ cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng cao, vùng xa” thực sự mang lại tâm lý “an cư, lạc nghiệp” cho người giáo viên, và cùng đó là tâm sức họ dành cho sự phát triển cái chữ vùng cao, góp phần xóa “điểm trắng” về mạng lưới trường lớp, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS ở những địa bàn không thuận lợi về giao thông. Đời sống tinh thần của giáo viên cũng được công đoàn các cấp không ngừng quan tâm bằng việc trang bị sách báo, radio hay thường xuyên tổ chức các hoạt động TDTT, văn hóa văn nghệ, các cuộc giao lưu giữa các đơn vị trường nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm...

Không những thế, công đoàn ngành còn phối hợp với ngành thống nhất chỉ đạo khi phân công công tác tại các điểm trường vùng cao, vùng sâu, vùng xa để có sự cân bằng về số lượng giáo viên nam và nữ, tạo điều kiện cho các thầy cô tìm hiểu và xây dựng tổ ấm tại đơn vị đang công tác. Việc chuyển vùng công tác cũng như giải quyết những trường hợp cho giáo viên được đi học, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng được công đoàn và chính quyền các cấp quan tâm. Phong trào “Xây dựng đời sống văn hóa” ở các đơn vị trường học và các khu tập thể giáo viên đã và đang được các đơn vị thực hiện nghiêm túc, với mục đích xây dựng khu tập thể giáo viên, nhà trường là mái ấm của đoàn viên - lao động.

Công đoàn các cấp đã có sáng kiến lồng ghép các phong trào thi đua như: “Hai tốt”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “Vòng tay đồng nghiệp”… nhằm động viên cán bộ, giáo viên, công nhân viên xây dựng nề nếp dạy và học tích cực trong nhà trường, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Bằng những việc làm thiết thực của mình, Công đoàn Giáo dục Yên Bái đã luôn sát cánh cùng những cán bộ, giáo viên, công nhân viên của ngành, góp phần không nhỏ tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người đứng trên bục giảng tận các thôn bản xa xôi nói riêng cũng như sự phát triển chung của toàn ngành.

( YBĐT)


Các tin khác
   Sản phẩm tín dụng, vay không tài sản bảo đảm
   Ngành Giáo dục huyện Văn Yên tổ chức giải bóng chuyền nữ truyền thống lần thứ II năm 2013
   Trường TH Phong Dụ Thượng khánh thành 5 phòng nhà ở công vụ cho giáo viên
   Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” ngành Giáo dục- Đào tạo tỉnh Yên Bái lần thứ nhất, năm 2011
   Hội thi Công đoàn giỏi cấp cơ sở năm 2011
   CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC HUỴÊN VĂN YÊN: THỰC HIỆNTỐT PHONG TRÀO XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ TRƯỜNG HỌC
   Giao lưu thể thao khối thi đua Phòng giáo dục và Đào tạo
   Hội Cựu giáo chức huyện Văn Yên tổ chức tổng kết năm 2010
   Điều chỉnh lương tối thiểu năm 2011 lên 830.000 đồng/tháng
   Ấm áp tình người
   Mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Công đoàn việt nam
   Trường tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức lễ phát động quyên góp giúp đỡ học sinh và giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn
   HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH YÊN BÁI
   Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng ngày thành lập công đoàn Việt Nam
   Ban chấp hành công đoàn ngành tổ chức giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên lần thứ I năm 2009
Tìm theo ngày tháng năm:
TIN TỨC SỰ KIỆN

Sản phẩm tín dụng, vay không tài sản bảo đảm (20/5)

Thông báo kết quả tuyển dụng Viên chức sự nghiệp Giáo dục Đào tạo huyện Văn Yên năm học 2014-2015 (14/2)

Thông báo kết quả xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên năm học 2014-2015 (2/2)

Điểm thi tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục Đào tạo huyện Văn Yên năm học 2014-2015 (2/2)

Thông báo lịch thi kiến thức chung; thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào huyện Văn Yên năm học 2014-2015 (16/1)

Công văn Số 17/SNV-CB,CC,VC về việc tuyển dụng viên chức đối với thí sinh đào tạo theo Đề án (15/1)

Thông báo thí sinh đủ điều kiện dự tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên năm học 2014-2015 (9/1)

Công văn Số 965/SNV-CB,CC,VC của Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái ngày 24 tháng 12 năm 2014 về việc giới hạn tài liệu ôn thi môn: Kiến thức chung (31/12)

Hướng dẫn nội dung ôn tập phần chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành cho thí sinh đăng ký tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2014-2015 (28/12)

Thông báo thí sinh đủ điều kiện xét tuyển đăch các viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên năm học 2014-2015 (28/12)

LỊCH CÔNG TÁC
   Lịch công tác của đơn vị
   Lịch công tác của lãnh đạo
   Lịch công tác của cá nhân
TRA CỨU KẾT QUẢ THI, TN
   Kết quả xét TN Tiểu học
   Kết quả xét TN THCS
   Kết quả thi HSG các cấp
VĂN BẢN & BIỂU MẪU
   Văn bản, biểu mẫu pháp quy
   Văn bản, biểu mẫu nội bộ
CA KHÚC QUÊ HƯƠNG

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
 

LIÊN KẾT NHANH
VAN YEN DISTRICT DEPARTMENT OF EDUCATION AND TRAINING
Address: 3 Street - Mau A Town - Van Yen District - Yen Bai Province
Tel: 0293.834.110 - Fax: 0293.834.447 / Email: pgddt.vanyen@yenbai.edu.vn
Copyright 2009 vanyen.edu.vn® - All Rights Reserved