TIN KHUYẾN HỌC
Yên Bái: Cần nhân rộng các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học
Cập nhập ngày 5/6/2009
Ngày 22/5/2009, Đoàn công tác của Trung Ương Hội khuyến học Việt Nam do ông Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch hội khuyến học Việt Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc tại tỉnh Yên Bái về công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập.

Sau 9 năm đi vào hoạt động Hội khuyến học Yên Bái đã phát triển được 38.990 hội viên chiếm trên 10% dân số tham gia. Tất cả các xã, phường thị trấn, các trường học trên địa bàn đều có tổ chức hội khuyến học; 170 xã, phường có Trung tâm học tập cộng đồng đạt tỷ lệ 94% đáp ứng nhu cầu học tập cho nhân dân. Nhờ đẩy mạnh những hoạt động khuyến học, khuyến tài trong và ngoài nhà trường, xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học toàn tỉnh đã có 5.721 hộ đạt tiêu chí gia đình hiếu học. Hàng năm, quỹ khuyến học của tỉnh duy trì số tiền trên 2 tỷ đồng khen thưởng, cấp học bổng động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, động viên học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm - Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam đánh giá cao hoạt động khuyến học, khuyến tài của Yên Bái và nhấn mạnh trong thời gian tới cần tập trung tuyên truyền củng cố, kiện toàn tổ chức hội ở những nơi còn yếu kém, tiếp tục tổ chức các hoạt động khuyến học trong nhà trường, đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài nhân rộng các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học; quan tâm  hơn nữa đến vấn đề dạy nghề ngắn hạn, đào tạo nguồn nhân lực tại các Trung tâm giáo dục cộng đồng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để hội khuyến học thực sự là nòng cốt trong việc xây dựng xã hội học tập...

( ST)