HOẠT ĐỘNG KHÁC
Đại hội đại biểu LHTN huyện Văn Yên lần thứ 3, nhiệm kỳ 2009-2014
Cập nhập ngày 10/7/2009
Ngày 7/7/2009 Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Văn Yên đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2009 – 2014. Sau lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ của huyện, đúng 7 giờ 30 phút Đại hội được tiến hành. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn lịch – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Bí thư Huyện uỷ Văn Yên; Đồng chí Trịnh Huỳnh Yên – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Trần Thế Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Yên Bái. Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện Uỷ, Mặt trận tổ quốc huyện, các đồng chí thủ trưởng một số cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện, cùng 102 Đoàn viên thanh niên.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp Uỷ Đảng, các cấp Hội cùng tổ chức đoàn đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền, vận động thanh niên thực hiện tốt công tác Hội và các phong trào của Hội bằng nhiều hình thức hoạt động phong phú, sáng tạo, thiết thực đã góp phần tích cực vào việc tổ chức động viên đông đảo thanh niên tham gia có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã được tuổi trẻ Văn Yên phát huy với nhiều nội dung hoạt động phong phú, đã có 12 công trình, phần việc thanh niên cấp huyện, 115 công trình phần việc thanh niên cấp cơ sở, tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên – học sinh, sinh viên tình nguyện, quyên góp 22 triệu đồng tu sửa 4 lớp học cho các em thiếu nhi vùng cao xã Mỏ Vàng, Viễn Sơn, Phong Dụ Thượng, Lang Thíp. Phong trào giúp nhau lập nghiệp, làm giàu chính đáng cũng được thanh niên Văn Yên thực hiện có hiệu quả. Toàn huyện có 145 chủ trang trại trẻ, hàng năm tạo việc làm cho khoảng 800 lao động, các cuộc vận động “Thi đua học tập sáng tạo tiến quân vào khoa học kỹ thuật và công nghệ”, cuộc vận động “Vì cuộc sống bình yên, vì chủ quyền của tổ quốc”, cuộc vận động “ Thanh niên tham gia xây dựng nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” đã được các cơ sở Hội triển khai sâu rộng với nhiều hình thức sinh động đã thực hiện hiệu quả luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc, an ninh quốc phòng hàng năm đảm bảo 100% số lượng thanh niên lên đường nhập ngũ. Tích cực tham gia các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho các hội viên, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.

Tại Đại hội các Đại biểu đã tập trung tham luận đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh, đề xuất các giải pháp, biện pháp thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự, chỉ đạo và phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Lịch – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Bí thư Huyện uỷ Văn Yên đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của Hội Liên hiệp thanh niên huyện Văn Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí cũng mong muốn Hội Liên hiệp thanh niên Văn Yên khoá 3 tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục lãnh đạo lực lượng thanh niên của huyện thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác Hội và các phong trào của Hội. Đồng thời đồng chí đã chỉ rõ: Hội Liên hiệp thanh niên Văn Yên thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt, không ngừng bồi dưỡng nâng cao nhận thức lý luận, xây dựng bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin, xác định rõ trách nhiệm của mình trước yêu cầu và nhiệm vụ của đất nước. Tổ chức thực hiện thật tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức từ Chi hội đến Hội thực sự vững mạnh, nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ Hội và chất lượng hoạt động của các Chi hội, góp phần mở rộng mặt trận tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội. Tổ chức Hội cần làm nòng cốt trong phong trào xây dựng một xã hội học tập, tiến công vào khoa học công nghệ, nghiệp vụ quản lý. Tiếp tục thực hiện hiệu quả 5 cuộc vận động lớn của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam làm tốt công tác tham mưu với các cấp Uỷ Đảng, chính quyền, chủ động xây dựng chương trình nội dung hoạt động công tác thanh niên trong tình hình mới, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các Chi hội, tổ chức Hội trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.Tại Đại hội, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Văn Yên đã hiệp thương chọn, cử 27 đồng chí vào Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khoá 3 nhiệm kỳ 2009 – 2014. Đồng thời hiệp thương chọn, cử 16 đồng chí đi dự Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Văn Yên đã tổ chức lễ tuyên dương cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và 7 cá nhân tiên tiến làm theo lời Bác.

Quang Hùng