GIÁO DỤC THCS
117 sỹ tử nhí náo nức thi tuyển vào trường PTDT nội trú huyện Văn Yên!
Cập nhập ngày 23/7/2009
Thực hiện tinh thần của đề án nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao và mục tiêu lựa chọn ra được những học sinh dân tộc thiểu số ưu tú, đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 6 của nhà trường. Sáng ngày 22/7/2009, trường PTDT nội trú huyện Văn Yên đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 6.

Đúng 7h00”, phóng viên của
http://vanyen.edu.vn chúng tôi có mặt tại trường PTDT nội trú huyện Văn Yên, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được đó là một không khí hết sức nghiêm túc bên trong và ngoài Hội đồng thi. Lướt nhanh theo đoàn kiểm tra của thầy giáo Nguyễn Văn Khương- Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, qua 05 phòng thi chúng tôi đều nhận thấy các sỹ tử nhí đã rất nghiêm túc thực hiện các nội quy, quy định của Hội đồng, đặc biệt mặc dù là lần đầu tham gia thi sát hạch nhưng các sỹ tử nhí đã rất tự tin khi thực hiện các nội dung bài thi của mình.

( Ảnh các sỹ tử nghiêm túc trong phòng thi)

Chúng tôi cũng được thầy giáo Nguyễn Văn Khương- Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm, đây là năm đầu tiên nhà trường tổ chức thi tuyển đầu vào, căn cứ phân bổ chỉ tiêu tuyển học sinh lớp 6 năm học 2009-2010 nhà trường sẽ tuyển: 35 học sinh/117 học sinh tham gia dự thi (tức là tuyển 29,9% trên tổng số). Các thí sinh dự thi thuộc đối tượng học sinh dân tộc thiểu số đã tốt nghiệp tiểu học đến từ 12 xã thuộc vùng cao, vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn trong  huyện, tại  kỳ thi này các sỹ tử nhí sẽ phải trải qua 3 nội dung thi: Tập đọc, Viết và Toán.

( Danh sách niêm yết phòng thi )

Trở lại với không khí bên ngoài khu vực thi chúng tôi nhận thấy có rất đông phụ huynh của các sỹ tử nhí đang theo dõi sát sao và đợi chờ kết quả kỳ thi với nhiều tâm trạng khác nhau. Tiếp xúc với anh Hoàng Văn Huê- Thôn 2 Giàn Dầu, xã Mỏ Vàng- phụ huynh của một học sinh đang dự thi, anh nói “ Được biết năm nay nhà trường tổ chức thi tuyển nên cách đây 1 tháng gia đình tôi đã tạo điều kiện cho cháu ôn thi và chiều ngày hôm qua ( tức là 21/7/2009) tôi trực tiếp đưa cháu từ Mỏ Vàng ra dự thi và hôm nay  hy vọng cháu sẽ hoàn thành  tốt bài thi để không phụ lòng mỏng mỏi của gia đình”.

Trước khi rời khỏi Hội đồng thi của nhà trường chúng tôi không quên chúc anh hoàn thành tâm nguyện của mình. Được biết kỳ thi tuyển sẽ diễn ra trong 01 ngày (22/7/2009) và kết quả sẽ được nhà trường thông báo công khai trên bảng tin ngay sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định./.

(Nguyễn Thúc Mạnh)