TRANG CHỦ  | THƯ ĐIỆN TỬ  |  DIỄN ĐÀN  | SƠ ĐỒ SITE  |  LIÊN HỆ  
GIỚI THIỆU CHUNG
    Lịch sử truyền thống
    Cơ cấu tổ chức
    Mạng lưới trường lớp
TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN
    Tin tức văn phòng
    Tin địa phương
    Tin tức công nghệ
    Tin tức giáo dục
    Tập san GD-ĐT
H.ĐỘNG CHUYÊN MÔN
    Giáo dục mầm non
    Giáo dục tiểu học
    Giáo dục THCS
    Giáo dục thường xuyên
H.ĐỘNG ĐOÀN THỂ
    Hoạt động công đoàn
    Hoạt động Đoàn-Đội
    Khuyến học
    Các hoạt động khác
THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ
    Tài liệu/Học liệu
    Giáo án điện tử
    Ngân hàng đề thi
    Phần mềm
HỎI ĐÁP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Vũ Minh Huê
Bà Vũ Minh Huê-TP
Nguyễn Thúc Mạnh
Nguyễn Thúc Mạnh
Vũ Thành Đồng
Vũ Thành Đồng
LỊCH & THỜI GIAN
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn: nữ cán bộ, giáo viên nghỉ chế độ hưu trí ở tuổi nào là phù hợp nhất?
55 tuổi
>55 tuổi
<55 tuổi
Ý kiến khác
LIÊN KẾT WEBSITE
Lượt truy cập
1495658
      HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN
Mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Công đoàn việt nam
Cập nhập ngày 28/7/2009

Sáng nay, tại Hội trường lớn UBND huyện, Liên đoàn lao động huyện Văn Yên tổ chức Mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2009). Đến  dự có Đ/c Trịnh Huỳnh Yên - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Đ/c Trần Thế Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Nguyễn Thị Vân - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện,  các ban ngành đoàn thể, chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc, đoàn viên công đoàn xuất sắc trong huyện.

Trong buổi lễ Mít tinh, các đại biểu được ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang 80 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Công đoàn. Cách đây 80 năm ngày 28/7/1929 tại nhà số 15 phố Hàng nón Hà Nội tổ chức Công hội đỏ Bắc Kỳ ra đời do đồng chí Nguyễn Đức Cảnh ủy viên BCH trung ương lâm thời Đông Dương cộng sản Đảng đứng đầu. Sự kiện thành lập Công hội đỏ Miền Bắc Việt Nam đánh dấu sự trưởng thành to lớn, quan trọng và phát triển lớn mạnh về chất của GCCN Việt Nam, lần đầu tiên GCCN Việt Nam có tổ chức đoàn thể rộng lớn của mình, có điều lệ, có cơ quan ngôn luận riêng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng cộng sản.  Tổ chức Công hội đỏ vừa là người đại diện, vừa là người bảo vệ quyền lợi cho người lao động, vừa là người tổ chức tuyên truyền động viên CNVC-LĐ thực hiện mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 80 năm qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam với nhiều hình thức và tên gọi khác nhau, từ  Công hội đỏ đến Ái hữu nghiệp đoàn, Công nhân phản đế, Công nhân cứu quốc, Tổng công đoàn và Tổng Liên đoàn lao động ngày nay. Dù dưới hình thức tên gọi nào, tổ chức công đoàn Việt Nam cũng luôn là một tổ chức cách mạng của Đảng, hoạt động vì mục tiêu lý tưởng của Đảng, vì lợi ích của GCCN và nhân dân lao động, luôn thể hiện tính thống nhất trong cả nước và góp phần tích cực vào xây dựng GCCN vững mạnh; luôn đi đầu trong mọi giai đoạn cách mạng của Đảng cũng như trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay. Từ một vài tổ chức Công đoàn lúc mới thành lập cho đến đến nay hệ thống Công đoàn Việt Nam bao gồm 64 LĐLĐ tỉnh, thành phố, 20 công đoàn ngành trung ương, trên 460 LĐLĐ quận huyện, thị xã, thành phố, 61 ngàn công đoàn cơ sở với hơn 4,25 triệu đoàn viên; trong đó, số đoàn viên trong khu vực Nhà nước 3,4 triệu người, số đoàn viên ngoài Nhà nước là 85 vạn người. Trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức của nền kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế. Các cấp công đoàn đã nỗ lực cố gắng vượt qua những khó khăn thách thức, tích cực, chủ động, từng bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động theo hướng đa dạng, thiết thực hiệu quả. Công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, chăm lo có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ, đã chủ động tổ chức các phong trào, hành động cách mạng thi đua yêu nước tạo động lực mạnh mẽ khơi dậy tinh thần lao động bền bỉ, hăng say, sáng tạo của CNVC-LĐ góp phần xây dựng GCCN và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, thúc đẩy Kinh tế - Xã hội phát triển, đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vị thế của tổ chức Công đoàn trong xã hội ngày càng được nâng cao.


Cùng với sự lớn mạnh của phong trào CNVC-LĐ và Công đoàn trong cả nước cũng như tỉnh Yên Bái nói chung. 44 năm qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp toàn diện về mọi mặt của Huyện uỷ và LĐLĐ tỉnh Yên Bái, tổ chức Công đoàn huyện Văn Yên không ngừng phát triển. Từ năm 1965 với tổ chức Công đoàn cơ sở hình thành ở các cơ quan hành chính - sự nghiệp của huyện, đến nay tổ chức Công đoàn huyện đã thực sự lớn mạnh với 123 Công đoàn cơ sở, 01Công đoàn cấp trên  với tổng số hơn 2.331 đoàn viên. Các cấp Công đoàn trong huyện luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của GCCN Việt Nam và nhân dân các dân tộc huyện Văn Yên. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước công đoàn đã tập hợp, đoàn kết, động viên CNVC-LĐ tham gia lên đường nhập ngũ, tham gia mở đường, chiến đấu, lao động sản xuất góp phần cùng nhân dân cả nước hoàn thành thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, thống nhất Tổ quốc.

Trong công cuộc bảo vệ và xây dựng XHCN, tổ chức Công đoàn luôn là nòng cốt, đi đầu trong các phong trào: Lao động giỏi, lao động sáng tạo. Công đoàn luôn giữ vững vị trí là trung tâm đoàn kết của CNVC-LĐ, là người đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CNVC-LĐ, là cầu nối quan trọng thắt chặt tinh thần đoàn kết liên minh giữa GCCN với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức trong khối đại đoàn kết toàn dân, thực sự là tổ chức chính trị- xã hội rộng lớn của CNVC-LĐ. Công đoàn luôn đổi mới hình thức, nội dung và phương thức hoạt động nhằm phát huy truyền thống của giai cấp công nhân, tạo ra động lực mạnh mẽ góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội của huyện. Đội ngũ CNVC-LĐ huyện Văn Yên đã có mặt trong mọi lĩnh vực ngành nghề, các thành phần kinh tế, trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội từ trung tâm huyện tới các cơ sở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; Với rất nhiều đặc thù công việc từ lao động chân tay đến lao động trí óc. Dù ở bất kỳ đâu với bất kỳ khó khăn nào và  công việc gì, đoàn viên công đoàn cũng luôn khẳng định được vai trò vị trí của mình trong đời sống Kinh tế-Xã hội; là lực lượng trực tiếp tham gia đóng góp và tạo ra giá trị tổng sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, góp phần quan trọng vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hoá, phát triển ngành nghề; tạo ra nhiều việc làm cho người lao động. Tích cực tham gia và cũng là lực lượng chủ yếu thúc đẩy các lĩnh vực Y tế, Văn hoá, Giáo dục, nâng cao dân trí, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc tham gia giữ vững tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.


Mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 44 năm thành lập LĐLĐ huyện Văn Yên; Đây chính là việc làm thiết thực, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong khối CNVC-LĐ trên địa bàn huyện, nhằm khơi dậy lòng thi đua yêu nuớc, giáo dục đoàn viên, CNVC-LĐ phát huy truyền thống, hăng hái rèn luyện phấn đấu vươn lên để trở thành công nhân gương mẫu, có ích cho xã hội; góp phần xây dựng quê hương Văn Yên phát triển, giàu mạnh, bền vững. Đây cũng chính là việc làm thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Bộ chính trị phát động. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy và Công đoàn cấp trên, sự phối hợp của các cấp chính quyền và các tổ chức đoàn thể quần chúng; tổ chức Công đoàn và CNVC-LĐ huyện nhà, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và sự tin yêu của nhân dân; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Kinh tế-Xã hội của huyện, hoàn thành sự nghiệp CNH, HĐH quê hương Văn Yên anh hùng ngày càng giàu mạnh.

 

                                                                                                   Trần Sỹ Nguyên

           


Các tin khác
   Sản phẩm tín dụng, vay không tài sản bảo đảm
   Ngành Giáo dục huyện Văn Yên tổ chức giải bóng chuyền nữ truyền thống lần thứ II năm 2013
   Trường TH Phong Dụ Thượng khánh thành 5 phòng nhà ở công vụ cho giáo viên
   Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” ngành Giáo dục- Đào tạo tỉnh Yên Bái lần thứ nhất, năm 2011
   Hội thi Công đoàn giỏi cấp cơ sở năm 2011
   CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC HUỴÊN VĂN YÊN: THỰC HIỆNTỐT PHONG TRÀO XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ TRƯỜNG HỌC
   Giao lưu thể thao khối thi đua Phòng giáo dục và Đào tạo
   Hội Cựu giáo chức huyện Văn Yên tổ chức tổng kết năm 2010
   Điều chỉnh lương tối thiểu năm 2011 lên 830.000 đồng/tháng
   Ấm áp tình người
   Trường tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức lễ phát động quyên góp giúp đỡ học sinh và giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn
   Công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo Yên Bái: Chăm lo đời sống giáo viên vùng cao
   HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH YÊN BÁI
   Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng ngày thành lập công đoàn Việt Nam
   Ban chấp hành công đoàn ngành tổ chức giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên lần thứ I năm 2009
Tìm theo ngày tháng năm:
TIN TỨC SỰ KIỆN

Sản phẩm tín dụng, vay không tài sản bảo đảm (20/5)

Thông báo kết quả tuyển dụng Viên chức sự nghiệp Giáo dục Đào tạo huyện Văn Yên năm học 2014-2015 (14/2)

Thông báo kết quả xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên năm học 2014-2015 (2/2)

Điểm thi tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục Đào tạo huyện Văn Yên năm học 2014-2015 (2/2)

Thông báo lịch thi kiến thức chung; thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào huyện Văn Yên năm học 2014-2015 (16/1)

Công văn Số 17/SNV-CB,CC,VC về việc tuyển dụng viên chức đối với thí sinh đào tạo theo Đề án (15/1)

Thông báo thí sinh đủ điều kiện dự tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên năm học 2014-2015 (9/1)

Công văn Số 965/SNV-CB,CC,VC của Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái ngày 24 tháng 12 năm 2014 về việc giới hạn tài liệu ôn thi môn: Kiến thức chung (31/12)

Hướng dẫn nội dung ôn tập phần chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành cho thí sinh đăng ký tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2014-2015 (28/12)

Thông báo thí sinh đủ điều kiện xét tuyển đăch các viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên năm học 2014-2015 (28/12)

LỊCH CÔNG TÁC
   Lịch công tác của đơn vị
   Lịch công tác của lãnh đạo
   Lịch công tác của cá nhân
TRA CỨU KẾT QUẢ THI, TN
   Kết quả xét TN Tiểu học
   Kết quả xét TN THCS
   Kết quả thi HSG các cấp
VĂN BẢN & BIỂU MẪU
   Văn bản, biểu mẫu pháp quy
   Văn bản, biểu mẫu nội bộ
CA KHÚC QUÊ HƯƠNG

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
 

LIÊN KẾT NHANH
VAN YEN DISTRICT DEPARTMENT OF EDUCATION AND TRAINING
Address: 3 Street - Mau A Town - Van Yen District - Yen Bai Province
Tel: 0293.834.110 - Fax: 0293.834.447 / Email: pgddt.vanyen@yenbai.edu.vn
Copyright 2009 vanyen.edu.vn® - All Rights Reserved