HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI
Tri thức trẻ huyện Văn Yên sôi nổi với hoạt động tình nguyện hè năm 2009!
Cập nhập ngày 2/8/2009
Thực hiện kế hoạch thanh niên tình nguyện hè năm 2009, ngày 30 tháng 7 năm 2009 Huyện Đoàn Văn Yên đã tổ chức ra quân tình nguyện hè đến 2 xã Xuân Tầm và Phong Dụ Thượng, thành phần tham gia tình nguyện gồm 33 đồng chí đoàn viên thuộc các Chi đoàn khối cơ quan trong toàn huyện.

Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên",
đúng 7h30’ ngày 30/7/2009, 33 đồng chí đoàn viên chia làm 2 đội: Đội 1 gồm 17 đồng chí, do đồng chí Phương Quốc Khải- Phó bí thư Huyện Đoàn làm đội trưởng tình nguyện đến xã Xuân Tầm. Đội 2 gồm 16 đồng chí do đồng chí Nguyễn Thị Thuý- Uỷ viên BTV Huyện Đoàn làm đội trưởng tình nguyện đến xã Phong Dụ Thượng.

Mục tiêu của chuyến đi đó là: cấp phát vở, bút; cắt tóc, gội đầu cho các cháu học sinh mẫu giáo và tiểu học; vệ sinh, khai thông rãnh thoát nước cho nhà văn hóa thôn, điểm trường lẻ; tu sửa nhà lớp học của học sinh bán trú dân nuôi các trường THCS; tham gia giao lưu văn hóa- văn nghệ, thể dục thể thao với Đoàn thanh niên các xã nhằm kích hoạt sự đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau giữa đoàn viên khối cơ quan trong huyện và đoàn viên thanh niên các xã.
Sau 3 ngày nhiệt tình lao động của đoàn viên 2 đội tình nguyện và đoàn viên trong các thôn, bản của 2 xã tham gia đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, cụ thể:

- Cấp phát trên 3000 quyển vở, 3000 bút bi, 3000 gói dầu gội cho các cháu học sinh.
- Cắt tóc, gội đầu cho 150 cháu học sinh.
- Dọn vệ sinh, khai thông rãnh nước cho 6 nhà văn hóa thôn, bản.
- Làm mới 2 nhà vệ sinh, 4 hố rác ở các điểm trường lẻ (Thôn 9 – Bản Lùng- Phong Dụ Thượng; Thôn 2- Khe Chung- Xuân Tầm).
- Tu sửa 2 nhà lớp học bán trú dân nuôi ở các trường PTCS Xuân Tầm, THCS Phong Dụ Thượng.
- Tổ chức giao lưu bóng chuyền, văn nghệ tại trung tâm xã Phong Dụ Thượng.

Một số hình ảnh hoạt động của 2 đội tình nguyện

(Ảnh các đoàn viên tình nguyện của 2 đội)

( Làm mới nhà vệ sinh tại điểm trưởng lẻ
                                     Thôn 9- Bản Lùng- Phong Dụ Thượng)

(Tham gia lao động cùng đoàn viên
                        Chi đoàn thôn 9- Bản Lùng- Phong Dụ Thượng)

(Phát vở, bút cho các cháu học sinh thôn 2- Phong Dụ Thượng)

(Cắt tóc cho các cháu học sinh tại thôn 2- Phong Dụ Thượng)

(Giao lưu văn nghệ tại trung tâm xã Phong Dụ Thượng)

Đợt ra quân hoạt
động tình nguyện của Huyện Đoàn đến 2 xã lần này nhận được sự quan tâm giúp đỡ rất lớn từ Đảng ủy, HĐND, UBND các xã. Đặc biệt là các Chi đoàn, bà con nhân dân ở thôn, bản mà các đội đã đi qua.

Những kết quả mà các đội đã làm được tại 2 xã tuy nhỏ nhưng chứa đựng những ý nghĩa hết sức sâu sắc về tình cảm, sự đoàn kết, chung sức của tri thức trẻ toàn huyện với nhân dân các xã vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn./.

(Tải ảnh tại đây   )

(Nguyễn Thúc Mạnh)