TIN GIÁO DỤC
Giới thiệu phần mềm Công thức và Tính toán 5.0
Cập nhập ngày 21/8/2009

Sau khi
giới thiệu phiên bản 3.01 của phần mềm gõ công thức toán học, ký hiệu từ ngay trong chương trình Word, phần mềm Công thức và Tính toán (Equation And Caculation), tác giả Phạm Bá Hưng (Trường THCS Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của đồng nghiệp gần xa. Giờ đây, tác giả tiếp tục gửi đến CENTEA phiên bản 5.0 của phần mềm này để chia sẻ cùng các đồng nghiệp và các em học sinh.

Với phiên bản 5.0, có nhiều cải tiến và tính năng mới:

- Việc tạo các công thức trực quan hơn và bạn có thêm một số lệnh mới để tạo công thức. Có thể tạo hình dạng các công thức trước rồi mới gõ các thành phần vào trong công thức sau.
- Với phiên bản mới bạn dễ dàng sửa đổi cả về nội dung và hình thức của một công thức phức tạp, giúp bạn dạy học trực quan hơn, hiệu quả hơn bằng cách di chuyển con trỏ tới từng phần của công thức, bôi đen một phần công thức để đổi màu, cỡ chữ của mọi phần trong công thức, gõ và sửa đổi dần từng phần với cỡ chữ mới, màu chữ mới trong khi vẫn nhìn thấy công thức ở dạng bình thường.
- Phiên bản mới đã trang bị thêm danh sách viết tắt của ký tự đặc biệt và một số công thức toán học hay dùng, đồng thời trang bị cho bạn chức năng bổ sung, sửa đổi, xóa bớt danh sách viết tắt. Bạn có thể dùng chức năng này để tạo các dạng công thức hay dùng. Khi dùng bạn chỉ việc chèn công thức này ra rồi sửa đổi. Điều đặc biệt là bạn có thể chèn công thức bằng tên viết tắt vào tại vị trí nào đó trong công thức đã có.
- Tên các điểm khi vẽ hình đã được cải tiến. VD: Trong phiên bản trước, tên điểm là A12 thì trong phiên bản này tên điểm sẽ là A12

- ...

Để tải phiên bản 5.0 của chương trình Equation and Calculation, vui lòng nhấn vào link bên dưới

Phần mềm Công thức và Tính toán 5.0 (3.94 MB 2009-08-08 08:15:28)