HOẠT ĐỘNG KHÁC
Danh sách U-23 VN: Nhiều điều thú vị
Cập nhập ngày 24/8/2009
Kế hoạch công bố danh sách đội U-23 chuẩn bị cho SEA Games 25 được HLV Calisto lùi lại một ngày với lý do cần thẩm tra tình hình chấn thương của một số cầu thủ đã nằm trong tầm ngắm. Tuy vậy, ông thầy người Bồ cũng kịp hé lộ một số thông tin đáng chú ý mà dễ nhận thấy chính là việc U-23 Việt Nam hầu như không có cầu thủ nào cao trên 1m75.

Không giống như ĐTQG, đội U-23 sẽ bao gồm phần lớn các cầu thủ bị đánh giá là lùn, chiều cao dưới 1m75. Bù lại, họ lại sở hữu nền tảng kỹ thuật và có tốc độ tốt.

Do giải V-League và giải hạng nhất QG chỉ vừa mới kết thúc vào cuối tuần qua nên HLV Calisto và Phòng các ĐTQG cần có thêm thời gian để liên lạc với các CLB, tìm hiểu tình hình sức khoẻ của một số cầu thủ.

(Đình Tùng-9 sở hữu kỹ thuật và tốc độ )

Danh sách chi tiết đội U-23 vì thế không thể được công bố vào chiều 24/8 mà được đẩy lùi sang 17h00 chiều 25/8.

Được biết, trong cuộc họp chiều nay, 24/8, HLV Calisto và Phòng các ĐTQG, lãnh đạo VFF đã cùng đưa ra thảo luận về 42 cái tên đã được chọn lọc thông qua quá trình theo dõi V-League và giải hạng Nhất QG suốt mùa giải 2009.

Trong số này, HLV Calisto dự tính sẽ gọi lên tập trung từ 30 đến 32 cầu thủ, số còn lại sẽ là những phương án dự phòng trong trường hợp có ai đó bị chấn thương hoặc không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn ở giai đoạn tập huấn và thi đấu đầu tiên.

Tiêu chí để thầy Tô chọn quân cho đội U-23 là chất lượng chuyên môn, phong độ ở thời điểm hiện tại chứ không dựa trên yếu tố vùng miền hay tên tuổi, số lượng cầu thủ áp cho từng CLB cụ thể.

Đội U-23 tập trung chuẩn bị cho SEA Games 25 bắt đầu bằng đợt tập trung ngày 4/9 tại Hà Nội. Thành phần của đội gồm 3 thủ môn, 12 hậu vệ, 5 tiền đạo, số còn lại là tiền vệ.

Ngoài chiều cao, một hạn chế khác của đội U-23 là kinh nghiệm thi đấu quốc tế không nhiều vì số cầu thủ từng tham dự SEA Games 24 2 năm trước còn sót lại là không nhiều.

"Chúng ta phải xây dựng một đội tuyển mới", HLV Calisto nói.

Một điểm đáng chú ý khác là đội U-23 sẽ quy tụ một số cầu thủ thuận chân trái, có khả năng đá cánh trái tốt.

Đội U-23 dự giải tiền SEA Games

Theo kế hoạch, đội U-23 Việt Nam sẽ chính thức được tập trung từ ngày 4/9 tại Hà Nội. Sau 10 ngày đi vào ổn định, từ 14 đến 24/9 đội sẽ có chuyến tập huấn tại Trung Quốc. Trong thời gian này, các cầu thủ U-23 Việt Nam được bố trí thi đấu hai trận với các đội bóng địa phương.

( Việt Nam sẽ thử lửa tại tiền Sea games 25)

Sau khi trở về từ Trung Quốc, đến ngày 1/10, HLV Calisto và các cầu thủ U-23 Việt Nam sẽ lên đường sang Lào tham dự giải bóng đá Tiền SEA Games 25 do nước chủ nhà đứng ra đăng cai. Tại giải đấu tập huấn này, U-23 Việt Nam sẽ được đọ sức với Lào, Malaysia và Thái Lan.

Kết thúc giải Tiền SEA Games, U-23 Việt Nam về nước và đến ngày 21/10 sẽ thi đấu giao hữu với CLB Chunnam FC (Hàn Quốc) trên SVĐ QG Mỹ Đình.

Từ 3 đến 7/11, U-23 Việt Nam sẽ đá VFF Cup cũng trên sân Mỹ Đình với các đối thủ , U23 Thái Lan, U23 Singapore và Olympic Trung Quốc.

Dự kiến, tới ngày 28/11, thầy, trò HLV Calisto sẽ lên đường trở lại Lào, bắt đầu hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games 25.

( Sưu tầm)