TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM
Chúng con lại về thăm Người!
Cập nhập ngày 2/9/2009
Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân khắp mọi miền Tổ quốc đã tề tựu về Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An). Ai nấy đều muốn tự tay mình thắp lên nén hương thơm tưởng nhớ Người - vị cha chung của dân tộc.

Cứ đến ngày đại lễ Quốc khánh 2/9, tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam lại hướng về Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị cha già kính yêu của dân tộc.
“Những dòng người đi trong thương nhớ”, hành hương về Làng Sen để viếng thăm Bác.

Ngay từ sáng sớm tinh mơ, cán bộ đã đưa hoa để dâng tặng Bác

Ông Nguyễn Chung Thành năm nay đã bước sang tuổi 60 đến từ Lạng Sơn, lần đầu tiên được thăm quê hương Bác Hồ, tâm sự: “Tôi thực sự xúc động, đây là lần đầu tiên trong đời được về thăm quê Bác, nhìn khung cảnh căn nhà đơn sơ thuở thơ ấu tôi chảy nước mắt. Thương Bác quá, Bác ơi”.

Bà Nguyễn Thị Bằng, 70 tuổi, đến từ Yên Bái, bồi hồi chia sẻ: “Tôi đã chờ đợi bao nhiêu năm để được đến thăm Làng Sen quê Bác. Nhìn căn nhà Bác ở, đồ đạc và những kỷ vật hôm nay tôi mới biết rằng thuở thiếu thời Bác cực khổ lắm…”.

Dòng người đổ về Khu di tích Kim Liên thăm Bác sáng 2/9.

“Đây là lần thứ 5 tôi về thăm Làng Sen quê Bác. Mỗi lần về là mỗi lần có những cảm xúc khác nhau. Mỗi khi nghe hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc đời thơ ấu của Người tôi như nghẹn ngào không cầm được nước mắt. Hễ mỗi lần về thăm Bác là mỗi lần tôi rút ra được nhiều bài học để giảng dạy cho con cháu của mình về việc học tập và làm theo tấm gương Bác…” - Cụ Trần Văn Hạnh đến từ Lào Cai tâm sự.

Cùng với cả nước đang hướng về quê Bác, ngày 1/9, đại diện Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân, các sở ban ngành tỉnh Nghệ An, Bộ tư lệnh Quân khu 4 và đại biểu dòng họ Nguyễn Sinh cũng đã tề tựu về Khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương và báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nguyễn Duy