HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI
Hội thi "Em yêu làn điệu dân ca" chào mừng 79 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Cập nhập ngày 25/3/2010
Ngày 20/3/2010 chi Đoàn trường THCS Mậu Đông đã kết hợp với xã Đoàn Thanh niên tổ chức mít tinh chào mừng 79 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hội thi "Em yêu làn điệu dân ca".

Nhằm đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.Chi Đoàn trường THCS Mậu Đông đã kết hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức mít tinh chào mừng 79 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2010) và hội thi "Em yêu làn điện dân ca" cùng một số trò chơi dân gian (kéo co và nhảy bao bố).

Tham gia hội thi lầm này các chi đội tham gia rất nhiệt tình. Trong quá trình tổ chức hội thi, Đoàn Thanh niên đã được sự quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ của phòng Văn hoá- phòng thường trực UBND xã Mậu Đông, trường THCS Mậu Đông, Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Các tiết mục múa, các làn điệu hát dân ca, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của vác vị đại biểu, khán giả và các bạn học sinh. Ban giám khảo đã tìm gia được đội đạt giải cao nhất với tiết mục "Lý cây đa" do chi đội lớp 7B trình bày. Đồng giải nhì thuộc về chi đội lớp 6B tiết mục "Gà gáy te te" và 8B tiết mục "Trống cơm", và hai giải ba do chi đội lớp 6A thực hiện  tiết mục "Hoa thơm bướm lượn" và tiết mục "Ru em" của lớp 7A trình bày. Đối với Đoàn viên thanh niên nhà trường và Đoàn Thanh niên tổ chức trò chời dân gian. Đã được các đoàn viên hưởng ứng tham gia nhiệt tình làm ban giám khảo hết sức bất ngờ vì sự khéo léo, nhanh nhậy của từng bạn chơi.

Kết thúc hội thi, các đội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các vị đại biểu, các vị khán giả, các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường; điều phấn khởi hơn nữa qua hội thi "Em hát dân ca" nhà trường đã chọn gia được 5 bạn trong lớp 7B với tiết mục "Lý cây đa" tham gia thi hát dân ca do Phòng GD&ĐT Văn Yên tổ chức vào ngày 28/3/2010. Thay mặt cho thầy cô giáo cùng toàn thể tập thêr học sinh nhà trường chúc các bạn tham gia hội thi đạt kết quả cao về cho trường. Đây cũng là một hoạt động hưởng ứng phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và tạo điều kiện cho học sinh có tâm thế học tập tốt hơn.

(Bùi Thanh Huyền)