HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN
Hội Cựu giáo chức huyện Văn Yên tổ chức tổng kết năm 2010
Cập nhập ngày 27/1/2011

Ngày 29/12/2010 Hội Cựu giáo chức huyện Văn Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2010. Tới dự có đồng chí Hà Thị Liên phó trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan chủ tịch Công đoàn Giáo dục, cùng các nhà giáo lão thành trong ban thường vụ, Ban chấp hành hội.

Nhà giáo Đặng Khắc Thiện chủ tịch hội đã đánh giá kết quả 1 năm hoạt động của Hội và đề ra phương hướng hoạt động của Hội năm 2011. Nhìn lại 1 năm hoạt động, Hội cựu giáo chức huyện Văn Yên đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực thu hút được nhiều hội viên tham gia. Năm 2010 đã kết nạp được 22 hội viên đến nay đã có 239 hội viên tham gia tổ chức Hội. Các nhà giáo nghỉ hưu tham gia chi hội ở các cơ sở đều được chính quyền địa phương, nhân dân tin tưởng bầu vào các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ở cơ sở như Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ Đảng, tổ nhân dân, Hội người cao tuổi, hội khuyến học,  tổ hoà giải ở các thôn, xã, thị trấn. Dù ở cương vị nào các hội viên cũng nêu cao phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động gia đình, nhân dân, bà con lối phố chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, khu phố, làng xã. Các hội viên còn tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tham gia công tác khuyến học, hoạt động từ thiện nhân đạo. Năm 2010 Hội đã xây dựng quỹ khuyến học và tặng thưởng cho 98 cháu có thành tích xuất sắc trong học tập với số tiền 4.248.000 đồng. Ngoài ra hội đã tổ chức tốt công tác động viên thăm hội gia đình các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc ốm đau hoạn nạn, năm qua hội đã tổ chức thăm hỏi được 86 lượt hội viên và gia đình hội viên.

Phát huy những kết quả đã đạt được của năm 2010, năm 2011 Hội Cựu giái chức huyện Văn Yên tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động các nhà giáo đã nghỉ hưu tham gia tổ chức hội. Tổ chức nhiều hoạt động như mừng thọ cho hội viên, thành lập các câu lạc bộ văn nghệ, TDTT, dưỡng sinh….Phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở địa phương tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương tới nhân dân; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, công tác khuyến học, khuyến tài; vận động các cháu học sinh ra lớp; tham gia các hoạt động giáo dục tại địa phương nhằm góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục ở địa phương nói riêng và của huyện Văn Yên nói chung trong thời kỳ đổi mới.